[Review] Signo WP-601W MARLOS หูฟังเกมมิ่งไร้สายกับราคาเบาๆ แค่ 1,490 บาท!

เมื่อถึงเวลา เทคโนโลยีมันจะก้าวเข้ามาหามาอยู่ในชีวิตของเราเองโดยอัตโนมัติ อย่างหูฟังเกมมิ่งไร้สาย Signo WP-601W MARLOS ตัวนี้มันทำให้หูฟังเกมมิ่งไร้สาย Tri-Mode ต่อมันทั้ง USB 2.4GHz / Bluetooth 5.2 / Wired เล่นเกมได้เลย

แอดบอกเลยว่าที่ออกรีวิวช้านิดนึงเพราะลองเล่นหลายๆ แบบดู ก็เลยแบบ เออ ในที่สุดหูฟังไร้สายคุณภาพดีพอตัว คุณภาพเทียบพวกงบสองใบเทาได้มันก็มาถึงแล้วจริงๆ นั่นแหละ จ่ายแค่ 1,490 บาท เท่านั้น แอดว่าดีนะ เป็นตัวเลือกเพื่อเกมเมอร์งบประหยัดประมาณว่าเพิ่งประกอบคอมเสร็จ เหลืองบเอาไว้นิดหน่อยเผื่อซื้อเกมมิ่งเกียร์ไว้เล่นเกมไรงี้ก็ยังได้ หรือจะซื้อมาสำรองใช้งานก็เวิร์คเหมือนกัน

สเปคของ Signo WP-601W MARLOS

สเปครายละเอียด
Driver40 มม.
Frequency Response20Hz~20kHz
ConnectivityBluetooth 5.2 / USB 2.4GHz / Wired
Supported OSWindows, macOS, Android, iOS, PS5, Nintendo Switch, Smart TV
Battery LifeBluetooth : 50 ชม.

USB 2.4GHz (Gaming Mode) : 25 ชม.
Charging PortUSB-C
Weight188 กรัม
Price1,490 บาท

Unbox & Design

ตัวกล่องของ Signo WP-601W MARLOS จะเป็นกล่องแบบฝาครอบติดสติกเกอร์ล็อคป้องกันไม่ให้หลุด พอเปิดมาแพ็คเกจของหูฟังเนี้ยมันเกินตัวใช้ได้เลย ใส่มาในกระเป๋าผ้ากำมะหยี่อย่างดีแบบบุแข็งเอาไว้เหมือนกับพวกหูฟังราคาแพงๆ หลายตัว รูดซิปออกมาก็มีอุปกรณ์เสริมใส่มาให้ครบเครื่องแถมเก็บมาดีมาก สำหรับข้าวของในกล่องก็มีตามนี้

 • ตัวหูฟัง (แน่ล่ะ!)
 • สาย USB-C
 • ไมค์แบบถอดออกได้ หัวเป็น USB-C
 • USB 2.4GHz Dongle

ตรงนี้ต้องชมเลยว่าทาง Signo เก็บอุปกรณ์ได้เรียบร้อยดูปลอดภัยทีเดียว อย่างไมค์จะมีเทปตีนตุ๊กแกรัดเอาไว้ไม่ให้บินออกมากระแทกข้าวของคนอื่นจนตัว Condenser เสียหาย ส่วนข้าวของอื่นๆ ก็รวมๆ ไว้กับตัวหูฟังนั่นแหละ แต่ก็หยวนๆ ได้เพราะตัวกระเป๋าข้างในบุผ้านุ่มเอาไว้ชั้นนึงแล้ว

พอร์ตของมันตอนส่องแล้วจะมีแค่ USB-C รูเดียว ใช้ร่วมกันทั้งต่อไมค์แยกของตัวหูฟัง, Wired Mode และชาร์จแบตฯ ในตัว และต่อผ่านทาง Bluetooth / USB 2.4GHz Dongle ได้ ถ้าต่อ USB Wired mode จะต้องถอดหัวไมค์ออกเพื่อต่อสายแทน มันเป็น Digital encode ไปเลย ส่วนนี้แอดว่าทาง Signo น่าทำไมค์เป็น AUX จะเวิร์คกว่าหน่อย แต่ถ้าไม่เครียด พอดีต่อไมค์ตั้งโต๊ะเอาไว้ตัวนึงแล้วก็ไม่ว่ากัน แต่แอดบอกเลยว่าต่อให้ต่อแบบ Wired แต่ตัวหูฟังมันก็มีรูไมค์อยู่เหมือน ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ต่อไมค์เสริมเข้าไปก็ยังคุยกับเพื่อนได้อยู่ดีฮะ ไม่ต้องห่วง! มันจะเป็นช่องเล็กๆ ใกล้ปากนั่นแหละและมีสกรีนเขียนบนตัวหูฟังด้วยว่าเออ ตรงนี้ไมค์นะจ๊ะ

นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีปุ่มควบคุมติดมาด้านหลังฝั่งซ้ายของ Earcup ด้วย เป็นปุ่มเปิดปิด, เปลี่ยนโหมด, เพิ่มลดเสียง ตอนใช้งานก็กดปุ่ม Power เปิดหูฟังก่อนแล้วจะต่อผ่านทางไหนเชิญได้ตามสะดวก ส่วนที่แอดชอบเลย คือ Wired mode นอกจากต่อคอมด้วย USB-C to A ในกล่องได้แล้ว ยังเอา USB-C to C แบบที่มันต่อโอนไฟล์เข้าออกคอมต่อเข้ามือถือใช้ฟังเพลงได้ด้วย ส่วนนี้แอดว่าเหนือความคาดหมายไปนิดๆ แต่ก็ประทับใจเลยแหละ แบบว่าหูฟังมันแบตฯ หมดก็ต่อใช้ฟังเพลงกับมือถือต่อได้เลย

โทนเสียงของมันถ้าตอนเล่นเกม แอดว่ามันใช้ได้เลย จำลองทิศทางเสียงได้ดีแบ่งแยกฝั่งซ้ายขวาได้ชัด รู้ทิศทางของศัตรูและไม่ดีเลย์อีกด้วย ขอแค่ต่อแบบ Wired หรือ USB 2.4GHz Dongle ของมันเอาไว้กับคอม เท่านี้ก็เรียบร้อย เสียงไมค์แอดว่ากลางๆ แค่พอสื่อสารกับเพื่อนได้แหละแต่ให้ดีไปใช้ไมค์โดยเฉพาะสักตัวดีกว่า อย่าง Signo Moxxie MP-706 ที่แอดรีวิวไปก่อนหน้าเนี้ย เอาไปใช้คู่กันแอดว่าโอเคกว่าเยอะ (แน่ะ เนียนขายของเฉยเลย ถถถ)

ถ้าฟังเพลง เอาว่าสเตจเสียงจะค่อนข้างชิดและเน้นเครื่องดนตรีเป็นหลัก โดยเฉพาะเสียงเบสจะเด่นมาเยอะแบบว่าอีกนิดก็บวมแล้ว ไม่ถึงกับกลบเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ จนหายไปหมด ส่วนเสียงนักร้องจะชัดในระดับเดียวกับเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ ส่วนตัวถ้าฟังเพลงมันจะเหมาะกับพวกเพลงเมทัล, ร็อคหรือเพลงยุคใหม่ๆ แต่ไม่ค่อยเทพกับเพลงยุคเก่าหรือดนตรีแจ๊สเพราะมันไม่หวานหูอย่างที่ควร (ก็แน่ล่ะ มันเป็นหูฟังเกมมิ่งอ่ะเนอะ)

ขนาดของมัน มันทำเอาแอดคิดถึง Logitech G435 ขึ้นมา ซึ่งไอ้ตัวนั้นจะเน้นเรื่องใช้งานไร้สายอย่างเดียวเลย คือเป็น USB 2.4GHz “LIGHTSPEED” หรือ Bluetooth เอา แต่สิ่งที่แอดจะไม่ยอม G435 เลย คือขนาดมันเล็กฮะ ใครเป็นมนุษย์หัวใหญ่ใส่ Logitech ตัวนี้โดนบีบหัวเป็นเห้งเจียโดนครอบหัวเจ้าแม่กวนอิมแน่นอน แต่ Signo นี่ไม่เป็นนะ ขนาดมันจะพอดีใส่หัวแต่ก็ไม่อ้วนล้นออกมาเหมือน SteelSeries Arctis 7+ ที่แอดกาวใช้เป็นหูฟังตัวโปรด (แต่เรื่องเสียง ต้องยกให้ SteelSeries มากกว่าหน่อย เพราะตัวนั้นโทนเสียงแอดว่าเคลียร์ดีกว่า สเตจกว้างกว่าถึงจะต่อได้แค่สายหรือ Dongle เท่านั้น) ดังนั้นใครหัวใหญ่ใส่เจ้า MARLOS ได้ ไม่แน่ๆ มนุษย์หัวโตอย่างแอดกาวลองแล้ว!

โดยสรุปแล้ว แอดว่า Signo WP-601W MARLOS อ่ะ มันเป็นหูฟังเพื่อการเล่นเกมแบบเน้นๆ แล้วก็เอาครอบหัวใส่ไปฟังเพลงฆ่าเวลาตอนนั่งรถไปไหนมาไหนก็ได้ หรือใช้ทำงานเก่งของมันอย่างต่อคอมเล่นเกม แอดว่าไหว ให้ดีสุดก็ต่อ USB 2.4GHz อ่ะ ง่ายจบสุดไม่ต้องไปโน่นนั่นนี่กับมันเยอะ หรือจะกดสลับโหมดเข้า Bluetooth ก็ได้ ส่วนระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่ แอดว่าชาร์จสัปดาห์ละครั้งยังได้อยู่นะ

ข้อดีอันนี้ชอบ!!

 1. ต่อได้หลายโหมดทั้งสายหรือไร้สายด้วย USB 2.4GHz / Bluetooth
 2. แบตเตอรี่ทนทาน Bluetooth 50 ชม. หรือต่อ Dongle ก็ 25 ชม. เล่นเกมชิลๆ
 3. Wired mode ต่อได้ทั้งคอมและมือถือแบบ Digital Signal เลย ง่าย!
 4. คนหัวใหญ่ใส่ได้!! ไม่บีบหัวแน่นอน
 5. ราคา 1,490 บาท ตัดสินใจซื้อได้ไม่เจ็บใจเกินไป ใช้เป็นตัวหลักเล่นเกมได้ชิลๆ

ข้อเสีย ไม่ชอบเท่าไหร่

 1. เหมาะกับการฟังเพลงแนวร็อค, เมทัลเป็นหลัก พวกเพลงแจ๊สไม่รอด
 2. น่าทำตัวไมค์ให้ต่อ AUX มากกว่ามาแย่งช่อง USB-C เวลาต่อแบบ Wired

ทำไมเรายังไม่วาร์ป!!

Signo Shopee Mall @ 1,490 : https://shope.ee/A9qepR1qnL

Signo LazMall @ 1,490 : https://s.lazada.co.th/l.3XHL

jonezeerrangsit @ 1,490 : https://shope.ee/4AZRgUR8n5

Link computer&Gaminggear @ 1,450 : https://shope.ee/3fdB5b1lkv

McWinner @ 1,333 : https://shope.ee/7pSk3IkhAQ

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.