[Review] Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ SSD ถูกๆ เท่ๆ แอดกาวแนะนำ!!

SSD น่ะ ถ้าจะใช้ปกติมันก็ได้อยู่แหละครับ แต่มันก็คืออุปกรณ์คอมชิ้นนึงเหมือนกัน ถ้ามีซิ้งค์ดีๆ อย่าง Lexar LPAH100 มาแปะให้มันช่วยลดความร้อนมันสักหน่อย มันจะได้อายุยืนยืดยาวครับ ซึ่งจริงๆ เจ้าเมนบอร์ด MSI MPG X570 GAMING PLUS อะ จริงๆ มันมีซิ้งค์ติดมานะ แต่ชะรอยบุญกรรมนำพาอะไรไม่รู้ เกลียวขันซิ้งค์ M.2 NVMe มันก็หวานเจี๊ยบเป็นอันลาโลกไป… งานนี้มันต้องหาของใหม่มาใส่แทนครับ!

ถามว่าเงื่อนไขของแอดก่อนจะสอยพวกนี้มามีเงื่อนไขอะไรเหรอ?

  1. ต้องถูก แอดตั้งงบเอาไว้ไม่เกิน 300 บาท/ชิ้น
  2. ดีไซน์ต้องเท่ ดำๆ ง่ายๆ เพราะบอร์ดแอดโทนดำแดง
  3. ห้าม RGB เด็ดขาด แก่แล้วแสบตา ถถถถ

เมื่อเรามองหาไปเรื่อยๆ เก็บข้อมูลอ่านรีวิวร้อยแปดพันเก้ามาเรื่อยๆ จนสุดท้ายเจ้า Lexar LPAH100 มันก็เข้าวินเพราไปเจอราคาถูกจ่ายชิลๆ แค่ 275 บาท เท่านั้น สั่งแล้วสบายใจได้จาก Shopee Mall, LazMall ได้เลย เดี๋ยวแอดแปะวาร์ปไว้ให้

แต่อันนี้ถือว่าขอบ่นเอาไว้ก่อนเลยว่าสั่งแล้วโปรดใจเย็น ถือว่าลืมๆ มันไปซะว่าสั่งมาครับ เพราะว่าแอดอ่ะกดสั่งเอาไว้นานมากจนกระทั่ง Shopee มันถึงกับขึ้นเลย ว่าเออยูว์ สั่งมาจนถึงวันยกเลิกสินค้าได้เลยนะ จะแคนเซิลบ่? ซึ่งเราจะเอาไง เลยเป็นอีช้อยยอมแก่ใจให้ Lexar Thailand Shopee Mall ส่งมาแบบต๊ะต่อนยอน ช้าหน่อยก็ได้แต่ของต้องได้ และก็ดันแพ็คของมาดีซะด้วย เป็นซิ้งค์แท้ๆ แต่แพ็คดีไม่หวงเศษกระดาษกันกระแทกไม่เหมือนบางร้านที่เคยเจอ แค่ห่อบับเบิ้ลมาง่อยๆ ตกตุ้มก็ซี๊แล้ว

อ่ะบ่นมาเยอะ และนี่คือเจ้า Lexar LPAH100 ครับ ซิ้งค์พระเอกของเราในวันนี้ สั่งมานอกจากตัวซิ้งค์แล้วอ่ะ ในกล่องจะมีแผ่นซิลิโคนให้มา 4 แผ่นกับไขควงอีกตัวเอาไว้ขันเข้าออกได้ แอดสั่งมา 2 ตัว เท่ากับ M.2 NVMe ที่สถิตย์ในคอมของแอดเลยครับ แฟนคลับเพจของเรารู้จักมันดีอย่าง WD Black SN750 1TB และ WD Black SN770 1TB อย่างละตัว แล้วพอไม่มีซิ้งค์มันก็ร้อนๆ กันทั้งนั้นเลยพี่จ๋า

ดังนั้นเมื่อได้มาแล้ว คนมันคันใจมันพร้อม ถอดสายไฟจัดการอัพเกรดโลด! หยิบไขควงคุณขึ้นมาแล้วทิ่มจึ้งเข้าไปจนน็อตแตก เย้ยยยย ขันน็อตเอา SSD ออกมาแซนด์วิชมันอย่างนี้เลยครับ แปะรองด้านล่างตัวนึงและปิดข้างบนเหนือตัว SSD อีกทีก็จบทำเหมือนกันทั้งคู่จากนั้นก็ขันน็อตกลับเข้าคอมไปได้เลย แค่นี้เป็นอันเสร็จพิธีแล้วก็ทิ่มป้ากกกก กลับเข้าคอมไปใช้งานได้เลย ทุกอย่างพร้อมใช้ต่อ

พอใส่เสร็จ มันก็จะหล่อๆ แบบเนี้ยแหละพี่น้องย เย็นๆ ฉ่ำๆ แล้วซิ้งค์มันไม่สูงไม่ดัน Wi-Fi Card และการ์ดจอของเราอย่างแน่นอน งานนี้เกมเมอร์ชอบ เย็นด้วยแรงด้วยไม่ต้องห่วงแต่น้ำหนักมันจะนิดนึง ปกติจิ้ม SSD มันจะกระดกตูดโชว์เราใช่มะ ใส่เสร็จปล่อยมือแล้วซิ้งค์มันกดหน้าทิ่มแปะพอดีกับหัวน็อตเลย ถถถถ เรียกว่าไม่ต้องออกแรงกดตอนขันน็อตอีกต่อไป

และนั่นแหละครับพี่น้อง พอใส่ซิ้งค์ อะไรๆ ก็ดีขึ้น อุณหภูมิตัว SSD เปล่าๆ ไม่ใส่ซิ้งค์ยืนพื้นก็ 54 องศาในห้องแบบไม่เปิดแอร์ด้วย เรียกว่า SSD แทบจะร้องขอชีวิต แต่พอใส่เสร็จมันจะมายืนพื้นอุณหภูมิที่ 40 องศาทั้งคู่ พอรัน CrystalDiskMark 8 เสร็จ มันก็ร้อนขึ้นนิดหน่อยเท่านั้น จะเห็นว่าตัว SN750 มันวิ่งไปสุดแค่ 55 องศา ซึ่งถ้าเป็นตอนไม่ใส่ซิ้งค์ต้องเห็น 65 องศาเลย ส่วน SN770 ตอนไม่ใส่ซิ้งค์ยืนพื้นก็ร้อนแล้ว 56 องศา รัน CrystalDiskMark 8 ก็วิ่งไป 7X องศาต้องมีให้เห็น ยัดซิ้งค์ก็ไปสุด 63 องศาเซลเซียสเอง อันนี้แอดบอกเลยว่าโอเคดีงามยืดอายุ SSD ไปได้อีกพอตัวเลย ไม่ต้องกลัวแล้วว่ามันจะร้อนมันจะอะไรแล้วชิปบึ้มครับ ถถถถ

ถามว่าถ้าคุณจะซื้อตามแอดมาแปะ ดีไหม? ดีครับ นอกจากคอมแล้วมันยังเอาไปใส่ PS5 ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นไอเทมคอมที่คนมองข้าม แต่บอกเลยว่ามีแล้วดี๊ดีต่อชีวิต SSD ของคุณๆ อ่ะ เอาไหมล่ะ อันละ 275 บาทแอดว่าไม่แพงหรอกนะ

แต่ถามว่าไม่ชอบตรงไหนอะไรบ้างเอาว่ามีตามนี้ละกัน

  1. ไขควงแถมอ่ะของร้าน 20 บาทชัดๆ หัวไม่เป็นแม่เหล็กดูดด้วย ถ้ามีไขควงหัวแม่เหล็กเล็กอ่ะเอาอันนั้นมาใช้เหอะ
  2. ซิลิโคนแปะ SSD ที่แถมมาอ่ะ มันแปะได้โอเคแหละแต่แอดน่าจะแจ็คพ็อตเจออันนึงบางกว่าปกติ ต้องเสริมอีกแผ่น

เอาว่าตามนี้ครับ อยากได้ก็ไปสอยตามวาร์ปด้านบนได้เลย แต่ถ้าเจอราคา 350 บาทอ่ะเมินไปเลยนะคุณ กดตรงๆ กับ Lexar Thailand รอเปื่อยๆ นี่แหละไม่ต้องคิดมาก ถถถ แล้วคุณจะได้รู้ว่าซิ้งค์ SSD ดีๆ ไม่แพงมันหาเอามาแปะคอมได้ฮะ!

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.