ตู้เย็น Side-by-Side เถอะครับ ถ้าบ้านคุณใหญ่

วันนี้เสนอตอน “ตู้เย็น Side-by-Side เถอะครับ ถ้าบ้านคุณใหญ่”

เรื่องของเรื่อง แอดแมวเห็นหลายบ้านที่ “อัพตู้เย็น” ด้วยการอัพตู้เย็นเล็ก a.k.a. พวก 5-9 คิว แล้วบวก “ตู้แช่” บวกไปบวกมา ครัวแคบ+ค่าไฟบาน!

หนึ่งในสิ่งที่เราอยากบอกคือ ตู้แช่เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้มีฉลากประหยัดไฟ และในเมื่อเราเองไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องแช่ของเป็นระยะเวลายาวๆ เหมือนพวกทำแล็บชีวโมเลกุลหรืออะไรแบบนั้น (ที่ต้องมีตู้ -20 กะตู้ -80) มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่กับการซื้อตู้เย็นเล็กแล้วตู้แช่ใหญ่เพิ่ม

เราอยากให้คุณก้าวข้ามไปใช้ Side-by-Side ที่ราคาช่วงหมื่นกลางๆ ขึ้นไป จะคุ้มกว่าตู้เย็นเล็ก+ตู้แช่ ด้วย 2 เหตุผล

1️⃣ Side-by-Side ตีกลมๆ พวก 20 คิว ละกันฮะ มันกินพื้นที่หน้ากว้างไม่มาก แต่ได้ความจุตู้เย็น = ตู้เฉยๆ ส่วนแช่เย็นเลย ประมาณ 12+ คิว และส่วนที่เป็นตู้แช่แข็ง 6+ คิว ขึ้นไป หรือเทียบเท่ากับช่องแข็งของตู้เย็นปกติ 2 ตู้ ในขณะที่กินไฟประมาณแค่ 1.5-1.8 เท่า ของตู้เย็นใหญ่ 13-14 คิว

2️⃣ Side-by-Side ทำให้คุณเข้าถึง Compartment แต่ละส่วนของตู้และจัดวางได้อิสระกว่า เพราะมันมักจะมีชั้นวางที่ได้ทั้งสูง สูงแค่ไหน… ก็วาง Carton พวกนม น้ำส้ม 1 ลิตร แบบตั้งได้เลย 2-3 ชั้น ซึ่งทำให้เข้าถึงและหยิบง่ายกว่าเพราะเอื้อมเข้าไปได้ทั้งตัว ในขณะที่ตู้เล็กการหยิบต้องก้มต้องเงยเยอะกว่า รวมถึงช่องแช่แข็ง การแช่นมแม่ หรือเนื้อสัตว์ ทำน้ำแข็งก็ทำได้ง่าย

แถมหลายบ้านที่เสียดายตู้เย็นเก่า 7-8 คิว ซื้อ 9-14 คิว มาเพิ่ม สรุปได้ความจุเท่าตู้ Side-by-Side ตัวใหญ่ แต่กินพื้นที่มากกว่าประมาณ 50%

และด้วยราคาที่มันไม่ได้หนีกัน ยกตัวอย่างวันนี้เราเห็นโปรที่ ถูกเสมอ เมียเผลอบัตรพัง ลงทั้งของ LOTUS’s ตู้เย็นเอง 14 คิว ก็ 8-9 พัน ตู้แช่ 7 คิว อย่างถูกก็ 6 พัน ราคาเต็ม 9 พัน ถึงหมื่น แต่ตู้ SBS อย่างที่ลดช่วงเย็นนี่ตก 1.2-1.5 หมื่นเท่านั้นเอง 😃 หรือถ้าเป็นอินเตอร์แบรนด์ก็ราคาประมาณเท่ากับ ตู้เย็น+ตู้แช่แบรนด์จีน (เช่นที่เราเคยลง LG 18 คิว ลดแล้วก็ 15-16K) ประหยัดที่วางมากกว่าตู้แช่ตัวเตี้ยและหยิบของง่ายกว่า

นั่นเป็น #Thoughts ที่เราอยากบอกคุณว่า งบถึงกดตัวแพงกว่าไม่มากทีเดียวก็จบครับ 🙂 Side-by-Side ให้คุณได้มากกว่าที่การจ่ายเท่ากันจ้า

แอดแมว

21/8/66

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.