#แอดแมว ว่าด้วย Hyundai Stargazer และ Stargazer X

อันนี้เพื่อนแอดในฐานะผู้จะซื้อใช้จริง และบวกแอดไปอีกคนที่เก็บตังค์จะดาวน์อยู่ บ่น Hyundai Thailand จริงจังมากครับ

คืออย่างที่เรารู้กัน Stargazer เป็น mini MPV 3 แถว ไซส์กำลังดีที่ยังมีความน่าซื้อหลงเหลืออยู่บ้างแม้ในวันที่รถยนต์ไฟฟ้ามา เพราะมันพอจะลุยได้ ปรับเปลี่ยนที่นั่งได้สบาย และอัตราเร่งดีเกินหน้าเกินตารถพิกัดเดียวกัน mini MPV เบาะสามแถวในไทยพิกัด 9 แสนบาท นอกจาก Stargazer แล้ว ก็มี Mitsubishi Xpander (ที่ชิ้นส่วนบางชิ้นใช้ด้วยกันได้ ไม่เชื่อไปลองสั่งดู ๕๕) Honda BR-V, Toyota Veloz (ส่วน Sienta เลิกขายเป็นทางการไปแล้ว) Suzuki Ertiga/XL7 และอีกไม่กี่รุ่น…

Hyundai Stargazer

แต่แม้กระทั่งสถานการณ์คนโดดไป BEV กันเยอะมากจริงๆ บางศูนย์แกก็โคตรไม่ง้อลูกค้าเลย อย่างดาวน์เยอะแบบไม่ใช่ 25% ที่โปรเดือนกันยา Stargazer = 1.59% และ X = 2.19% แต่บางศูนย์ก็ยังกรุณาจัดมาให้เต็มๆ 2.5+++ โดยไม่คิดจะสนใจลูกค้าสักกะนิด

ยกตัวอย่าง: ศูนย์ภาคใต้ลึกๆ แห่งหนึ่ง พอจะมีคนสั่งซื้อจริงจัง ปรากฏเจ้าของศูนย์ไม่ง้อเลย ดอกบาน ดอกบานจนกระทั่งเชื่อไหมว่ามีคนท้อแท้แล้วไปสั่งจากศูนย์ใหญ่สุดในภาคที่อยู่จังหวัดมีเกาะเป็นอำเภอแทน แล้วไม่ใช่แค่คันสองคน ไม่เชื่ออีกสัก 2-3 เดือน ลองไปเช็คยอดจดทะเบียนก็ได้ ว่ารถจากที่ไหน ไปจดป้ายขาวจังหวัดอะไร

อันนี้ด้วยความเป็นห่วงเลย เพราะต่อให้แม่คว้าดาวยอดขมองอิ่มของพี่ฮัน จะมีดีแค่ไหน แต่ตอนนี้ไม่ปลอดภัยแล้ว ถ้าจะไม่ง้อลูกค้ากันอีก นี่ไม่นับว่า Stargazer X ออกมาโคตรไว ชนิดบางคนเพิ่งรับตัว Smart 6 ไปไม่กี่วันแทบจะด่าแม่เพราะแกเพิ่มแค่ 3 หมื่น ได้ดิสก์ 4 ล้อ และเบรกมือไฟฟ้าไปอีก ฯลฯ

อุตส่าห์เอา บ.แม่ มา ล็อตใหม่ Creta แก้ปัญหาปั๊มติ๊กขาด รถก็ดี แถมแม้แต่พ่อหม้อข้าวยักษ์ (Staria) ก็ยังไปได้อีกไกล จะมาตายน้ำตื้นด้วยการขี้เกียจขายไม่ได้นะครับ…

สำคัญที่สุดๆๆๆๆๆ คือ ไม่กี่วันต่อจากนี้ (5 ตุลาคม) พี่โตโยต้าจะปิดกินรวบงบเก้าแสนด้วย Yaris Cross Hybrid แล้ว ซึ่งเรามีบทเรียนกันอยู่ในบ้านเรา ว่าเอาเข้าจริงๆ คนที่เรียกร้องรถเบาะ 3 แถว ถึงเวลาจริงๆ ถ้าเจอ 2 แถว ที่ขนของได้กว้างพอ หรือคิดไปคิดมา เออ มันก็ไม่ได้นั่งสบายอะไรมากมายหรอกมั้ง… แล้วก็หันไปกด 2 แถว อย่างเจ้านี่แทน หรือข้ามไป Corolla Cross เลย เพราะอัตราสิ้นเปลืองยังไงก็ยังดีกว่าประมาณนึง

มันจะเฝ้าศูนย์เอานะครับพี่น้องครับ….

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.