Xiaomi 12S Ultra Concept สมาร์ทโฟนติดเลนส์ Leica ได้ ยืนยันกำลังพัฒนาอยู่จริง

เมื่อสัก 2-3 วันก่อนถือว่าฮือฮาพอสมควรครับ หลังจากทาง Xiaomi ได้ปล่อยภาพสมาร์ทโฟนคอนเซ็ปต์ชื่อว่า Xiaomi 12S Ultra Concept พร้อมกับเปิดเผยว่าบริษัทกำลังให้ความสนใจในการพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์แปลกตานี้จริง โดยรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ปกติยกเว้นด้านหลังที่สามารถใส่เลนส์เสริมของ Leica ได้

โดยยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนได้แชร์วิดีโอและโปสเตอร์ทีเซอร์ใหม่ในบัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ Xiaomi จากข้อมูลในคลิปยืนยันได้ชัดเจนว่ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นไฮเอนด์ที่เน้นการถ่ายภาพด้วยเลนส์กล้องจริงอย่างแน่นอน พร้อมกับทีเซอร์บนเว็บไซต์ไมโครบล็อกของจีนระบุว่าสมาร์ทโฟนใหม่นี้จะมีเซ็นเซอร์กล้องหลัก 1 นิ้วที่ด้านหลัง และเซ็นเซอร์จะทำงานร่วมกับเลนส์ Leica M Series โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถถอดออกจากโมดูลกล้องด้านหลังขนาดใหญ่ได้

และจากบันทึกอย่างเป็นทางการ Xiaomi ระบุว่าเป็นเจ้าแรกที่ติดตั้งเลนส์กล้อง Leica แบบเต็มบนสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพกับรุ่น Xiaomi 12S Ultra Concept เชื่อว่าเลนส์ใหม่จะช่วยให้อุปกรณ์นำเสนอทั้งประสบการณ์สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรวมไปจนถึงการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ

ในขณะที่รายละเอียดปลีกย่อยของอุปกรณ์ยังไม่ประกาศออกมา แต่ Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ได้เปิดเผยรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับกล้องออกมาแล้วครับ โดยระบุว่า แนวคิด Xiaomi 12S Ultra Concept นี้จะมีเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้วสองตัว โดยตัวแรกจะเป็นเซ็นเซอร์ปกติที่พบในสมาร์ทโฟน ในขณะที่อีกตัวที่อยู่ตรงกลางคอยทำงานร่วมกับเลนส์ Leica ภายนอก

นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังมีเลนส์มุมกว้างพิเศษด้วย แต่ไม่มีเลนส์ซูม แต่เชื่อว่าเลนส์ภายนอกอาจมีความสามารถในการขยายได้เช่นกันครับ

เชื่อว่าด้านประสิทธิภาพการถ่ายของ Xiaomi 12S Ultra Concept ถ้าเสริมเลนส์พี่เบิ้มของ Leica นี้จริง ก็ไม่ต้องสงสัยกันล่ะว่ามันเจ๋งแน่ แต่ที่ต้องลุ้นกันคือด้านราคานี้ล่ะครับ ถ้าเปิดมาเอื้อมถึงได้ง่ายหน่อย ก็น่าจะได้กรี๊ดกันล่ะ

แต่ถ้าอยากได้มือถือถ่ายภาพสวยวันนี้ จัดไปครับกับ Google Pixel 7 Pro สมาร์ทโฟนตัวท็อปของค่ายกูเกิ้ล ที่ตอนนี้ยืนอันดับ 2 บนชาร์ต DxOMark รองจาก Huawei Mate 50 Pro ที่ยังไม่วางขาย ดังนั้นถือว่าเป็นรุ่นที่ถ่ายดีที่สุดที่สามารถหาซื้อได้ในตอนนี้ก็ว่าได้ครับ สนใจวาร์ปได้จ้าาา

https://shope.ee/2AecIzDVit

ที่มา GizmoChina
แปล, เรียบเรียง – แอดพ่อบ้าน

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.