เปิดตัว Snapdragon 7+ Gen 2 ชิประดับกลางสูงรุ่นใหม่ แรงขึ้น ประหยัดพลังงานดีขึ้น

มาแล้วจ้า Snapdragon 7+ Gen 2 ชิปเซ็ตระดับกลางสูงของ Qualcomm รุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว รุ่นอัพเกรดจาก Snapdragon 7 Gen 1 ที่ข้ามชื่อรุ่น Snapdragon 7+ Gen 1 หรือ Snapdragon 7 Gen 2 ไปเลย ด้วยเหตุผลบางประการ ถถถ+

ก่อนจะงงไปกับชื่อข้างบน มาดูรายละเอียดของ Snapdragon 7+ Gen 2 กันครับ โดยชิปเซ็ตใหม่นี้เป็นชิปแบบ Octa-Core ที่มีคอร์ CPU Kryo ตัวหลักที่โอเวอร์คล็อกที่ความเร็วสูงสุด 2.91GHz หนึ่งคอร์ และมีคอร์รอง 3 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงาน 4 คอร์ ซึ่งรวมแล้วจะให้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับ SD7 Gen 1 รุ่นก่อน นอกจากนี้ยังมี GPU Adreno ไม่ระบุรุ่น ที่ให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 2 เท่า และประหยัดพลังงานขึ้น 13%

เปิดตัว Snapdragon 7+ Gen 2 ชิประดับกลางสูงรุ่นใหม่ แรงขึ้น ประหยัดพลังงานดีขึ้น

และใครที่อยากสัมผัสชิปรุ่นนี้บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ก็ไม่ต้องรอกันนานครับ เพราะ Qualcomm ยืนยันว่าอุปกรณ์รุ่นแรกที่จะมาพร้อม Snapdragon 7+ Gen 2 จะเปิดตัวเร็วสุดภายในเดือนนี้

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจของชิปรุ่นนี้ คือ จะรองรับ Auto Variable Rate Shading ที่จะแสดงฉากเกมเบื้องหน้าด้วยความละเอียดสูงและปล่อยให้พื้นหลังเป็นความละเอียดต่ำเพื่อประหยัดพลังงานและทรัพยากร หรือจะเป็น Volumetric Rendering ที่เปิดตัวบน Snapdragon 8 Gen 1 ก็มีในชิปนี้เช่นกัน

ส่วนด้านการถ่ายภาพ ISP ยังได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยครับ โดยได้รับการอัปเกรดเป็น Triple ISP แบบ 18 บิตเพื่อการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยที่ดีขึ้นโดยการซ้อนภาพ 30 ภาพเป็นหนึ่งเดียว และรองรับเซ็นเซอร์สูงสุด 200MP เช่นเดียวกับการจับภาพวิดีโอ HDR และยังรองรับ AI Engine ของ Qualcomm มอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้น 2 เท่าและประหยัดแบตเตอรี่ 40%

สำหรับการเชื่อมต่อ Snapdragon 7+ Gen 2 จะใช้ Snapdragon X62 5G Modem-RF รองรับการดาวน์โหลดสูงสุด 4.4 Gbps และเป็นรุ่นแรกของ CPU Series 7 ที่รองรับฟีเจอร์ 4G/5G Dual-Sim Dual Active (DSDA) แล้วครับ

ส่วนสมาร์ทโฟนที่ใช้ Snapdragon 7 Gen 1 อาจหายากนิดนึงในบ้านเรา ลองดูเป็นรุ่นนี้ Snapdragon 778G รุ่นยอดนิยมมั้ยฮะ วันนี้มี POCO X5 PRO 5G ได้โค่ยคืนด้วยฮะ รุ่นนี้ได้จอ AMOLED 6.67 นิ้ว 120Hz กล้อง 108MP แบต 5000mAh ชาร์จเร็ว 67W ถูกใจเกมเมอร์แน่นอนจ้า

https://shope.ee/3pqGN0mypW

ข่าว : แอดพ่อบ้าน
source: gsmarena

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.