เปิดตัว METAVERTU สมาร์ทโฟน Web3 เครื่องแรกจาก VERTU ตัวท็อปสุดแค่ล้านกว่าๆ เอง ถถถ+

ในยุคนึงสักราวๆ 10 ปีที่แล้วได้ ใครที่มีมือถือ Nokia ใช้ได้ โดยเฉพาะพวก 8-Series ต้องเรียกว่ามีฐานะไม่ธรรมดาครับ เพราะราคาสมัยนั้นถ้าเทียบกับ Purchasing Power สมัยนั้นเทียบกับสมัยนี้ ต้องบอกว่าไอโฟนอายได้เลยครับ และยิ่งใครใช้ Nokia VERTU ได้นี่ยิ่งเหนือเข้าไปใหญ่ ถถถ+ จนมาถึง METAVERTU รุ่นนี้ครับ

กลับมาในปัจจุบัน VERTU ก็ถือว่ายังโลดแล่นอยู่ครับ แต่อยู่ในตลาดค่อนข้าง Niche สักหน่อย และล่าสุด VERTU อดีตแบรนด์ย่อยของ Nokia ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ METAVERTU ในลอนดอน โทรศัพท์ได้รับการขนานนามว่าเป็นอุปกรณ์ WEB3 เครื่องแรก และมีหน่วยความจำสูงสุดสูงถึง 18GB และที่เก็บข้อมูล 10TB โดย VERTU ตั้งเป้าที่จะสร้างระบบนิเวศด้านสิทธิ์ข้อมูลที่เท่าเทียมกันซึ่งเปิดกว้างสำหรับกลุ่มประชากรที่หลากหลาย

METAVERTU มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ความถี่สูงพิเศษ 144Hz และใช้พลังงานจาก Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 SoC ชิปเซ็ตระดับพรีเมียม (ที่อาจตกรุ่นไปนิสสส์) ทำงานร่วมกับ RAM 18GB ควบคู่ไปกับพื้นที่เก็บข้อมูล 1TB และ METAVERTU ยังมีพื้นที่จัดเก็บแบบ distributed storage 10TB เมื่อใช้เป็นโทรศัพท์มือถือ Web3 อีกด้วย

ด้านการถ่ายภาพสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ VERTU มีกล้องหลัก IMX787 ระยะเลนส์ 35 มม. และเลนส์เทเลโฟโต้แบบออปติคัล มีแบตเตอรี่ 4,600mAh และชาร์จเต็ม 0-100% ได้ภายใน 20 นาที ด้านความปลอดภัย METAVERTU มีชิปรักษาความปลอดภัย A5 ในตัวพร้อมเทคโนโลยี SE+TEE พร้อมเซ็นเซอร์ป้องกันการบุกรุกและฟังก์ชันความปลอดภัยอื่นๆ ที่เข้ากันกับสถาบันการเงินระหว่างประเทศชั้นนำครับ

METAVERTU ยังมาพร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ค่อนข้างน่าประทับใจสำหรับผู้บริโภค มีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัย มีสวิตช์ปุ่มเดียวที่ช่วยให้การย้ายจากระบบปฏิบัติการ Web 2.0 เป็น Web 3.0 ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยในโหมด Web 3.0 METAVERTU มีกล้องที่มีลิขสิทธิ์เพื่อสร้างคอลเลกชันดิจิทัลและแอปพลิเคชันอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ เช่น การจองโรงแรม การซื้อของขวัญ และบริการวีไอพีอีกมากมาย และการเป็นสมาชิก V PASS แบบ exclusive ด้วยครับ

METAVERTU จะวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน โดยจะมีตัวเลือก 6 แบบให้เลือก สำหรับรุ่นคาร์บอนไฟเบอร์ระดับเริ่มต้นเปิดราคาที่ 25,800 หยวน (ประมาณ 135000 บาท) ไปจนถึงตัวท็อปรุ่นหนังจระเข้เกรดพรีเมียมมีราคา 300,000 หยวน (ประมาณ 1.57 ล้านบาท) METAVERTU จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกและสามารถซื้อได้ผ่าน Tmall รวมถึงผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในประเทศจีนครับ

แอดพ่อบ้านลองส่อง Vertu ในแพลตฟอร์ม เจอแต่ของ (ก็อป) แท้ๆ ครับ ถถถ+ ดังนั้นถ้าอยากได้ฟิล VERTU ลองดูสมาร์ทโฟน Nokia มั้ยฮะ ที่ดูพรีเมี่ยมสุดในชอป Nokia Mall ก็น่าจะเป็นรุ่นนี้ฮะ Nokia X30 5G ตัวนี้ชิปอาจกลางๆ Snapdragon 695 5G แต่กล้องน่าจะสวยเอาเรื่องฮะ และได้ RAM 8GB ความจำเยอะอยู่ 256GB ลองดูได้จ้า

https://shope.ee/2pu7t8ZwS8

ที่มา GizmoChina
แปล, เรียบเรียง – แอดพ่อบ้าน

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.