PlayStation 6 ลือ Sony เริ่มต้นพัฒนาด้านดีไซน์แล้ว

PlayStation 5 หรือเรียกสั้นๆ ติดปากกันว่า PS5 นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมเกมนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2020 ของ Sony ครับ โดยแม้จะมีปัญหาด้านซัพพลายเชนและการผลิตในช่วงที่มีโรคระบาด แต่ PS5 ก็สามารถทำลายสถิติและขายดีกว่า PS4 รุ่นก่อนในตลาดได้ โดยในช่วงเวลาหลังเปิดตัว Sony เปิดเผยว่า PS5 สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 13.4 ล้านเครื่อง ณ เดือนกรกฎาคม 2022 ทำให้เป็นคอนโซลที่มียอดขายเติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ซึ่งความนิยมของ PS5 นั้นมาจากฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรด ไม่ว่าจะเป็นทั้ง SSD ที่เร็วขึ้น และการตอบสนองแบบสัมผัสขั้นสูงในคอนโทรลเลอร์ DualSense รวมถึงเกมที่น่าประทับใจ อย่าง “Spider-Man: Miles Morales” และ “Demon’s Souls” รวมไปถึงเกมที่กำลังจะมาระดับท็อปๆ ทั้งนั้น ทำให้ PS5 ดูเหมือนจะยังคงเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมเกมต่อไปอีกหลายปีครับ แต่อย่างไรก็ตาม PS6 หรือ PlayStation 6 ดูเหมือนตอนนี้ Sony ก็เริ่มดำเนินการพัฒนาแล้ว

PlayStation 6 ลือ Sony เริ่มต้นพัฒนาด้านดีไซน์แล้ว

โดยมีข่าวลือเกี่ยวกับ PlayStation 6 รุ่นใหม่หลุดออกมาบนโลกอินเทอร์เน็ตแล้วครับ จากทวิตเตอร์ WorryWartGamer ที่อ้างว่าตอนนี้ Sony เริ่มคัดเลือกนักออกแบบฮาร์ดแวร์สำหรับคอนโซล PS6 แล้ว โดยมี Mark Cerny หัวหน้าสถาปนิกที่มีส่วนร่วมในการพัฒนา PS5 เป็นตัวเลือกด้วย อย่างไรก็ตาม Sony ไม่คาดว่าจะเปิดตัว PS6 ก่อนปี 2028

นอกจากนี้ YouTuber RedGamingTech เชื่อว่า PlayStation 5 Pro ที่เคยมีข่าวว่าจะเป็นรุ่นอัพเกรดของ PS5 ตอนนี้ถูกคัดชื่อทิ้งไปแล้ว เนื่องจากทรัพยากรที่จำกัดของ Sony ที่ตอนนี้ปรับแผนให้มุ่งไปที่ PS6 ทั้งการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และการตลาดทั่วโลกแทน ทำให้เราอาจไม่ได้เห็นทั้ง PS5 Pro หรือ PS5 Slim เลยก็เป็นได้ครับ

ส่วนภาพประกอบจะเป็น PS6 เครื่องคอนเซ็ปต์จาก yankodesign นะครับ ดูแล้วสวยดีทีเดียว ถ้าเป็นงี้จริงก็ดีนะ 55+

ในส่วนของ PS5 ในปัจจุบันดูแล้วก็จริงตามที่ Sony ว่าครับ เครื่องยังคงมีความต้องการสูงอยู่ ดูได้จากราคาที่แทบจะไม่ลดลงเลยฮะ ส่วนการซื้่อผ่าน Sony ก็คาดหวังได้ยากเหมือนเคย ดังนั้นใครที่อยากเล่นแบบไม่ต้องลุ้นก็อาจต้องซื้อในราคาสูงสักนิดครับ (ตามหลักดีมานด์ซัพพลายน่ะเนอะ) อย่างตัว Disc มือ 1 ตอนนี้เริ่มต้นอยู่ราวๆ สองหมื่นต้นๆ ใครสนใจลองแวะไปดูรายละเอียดได้ครับ

https://shope.ee/8Uby53CIXI

ข่าว : แอดพ่อบ้าน
source: gizmochina

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.