Sony ZV-E1 กล้อง Vlogger รุ่นใหม่ ได้เซ็นเซอร์ฟูลเฟรมแล้ว

เดือนเมษายนได้ข่าวว่าวันหยุดยาวๆ เพียบ ดูแล้วหลายคนน่าจะจองที่พัก หาที่เที่ยวกันแล้วใช่มั้ยฮะ งั้นมาดูข่าวกล้องสาย Vlogger กันหน่อยดีกว่า กับ Sony ZV-E1 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาครั้งนี้ถูกวางไว้เป็นตัวท็อปสุดของ ZV-Series ด้วยเซ็นเซอร์ระดับฟูลเฟรมครั้งแรกของซีรีย์ และมีฟีเจอร์จากรุ่นระดับเรือธงมาด้วย

Sony ZV-E1 ใช้เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม 12MP แบบเดียวกับที่ใช้อยู่บน Sony A7S III และ FX3 ซึ่งช่วยยกระดับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้โคตรดี และมีช่วงไดนามิก 15+ สต็อป และใช้โปรเซสเซอร์ภาพ BIONZ XR แบบรุ่นระดับสูงเช่นกัน

การถ่ายวีดีโอรองรับที่ 4K @60fps ซึ่งจะสามารถอัพเกรดผ่านอัพเดตในอนาคตให้รองรับ 4K @120fps ได้ มีช่องเสียบ SD Card หนึ่งช่อง มีพอร์ค mini HDMI ด้านงานประกอบจะมีดีไซน์ขนาดกะทัดรัด และมีปุ่มควบคุมง่ายๆ เหมาะสำหรับมือใหม่

Sony ZV-E1 กล้อง Vlogger รุ่นใหม่ ได้เซ็นเซอร์ฟูลเฟรมแล้ว

ส่วนฟีเจอร์เด่นๆ จะมีอัตราส่วนภาพแบบใหม่ Cinemascope ซึ่งวางแถบสีดำรอบเฟรม 16:9 เพื่อสร้างภาพ 21:9 โดยไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติม, Multiple Face Recognition ระบบจดจำใบหน้าที่ตรวจจับและปรับรูรับแสงให้เหมาะสมสำหรับหลายคนในเฟรม รวมถึงรองรับ Framing Stabilizer และ Auto Microphone directivity เพื่อตรวจจับวัตถุที่กำลังพูด หรือจะเป็นฟีเจอร์ที่เอามาจาก A7R V คือ Real-time Recognition AF ที่จะตรวจจับมนุษย์ สัตว์ นก แมลง รถยนต์/รถไฟ และเครื่องบิน และโฟกัสให้แม่นยำ

นอกจากนี้ Sony ZV-E1 ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Dynamic Active Mode ใหม่ ที่ลดการสั่นไหวได้ดีขึ้นกว่าโหมด Active ทั่วไปถึง 30%

ส่วนทางด้านราคา Sony ZV-E1 เฉพาะบอดี้เปิดราคาราวๆ 75000 บาท และถ้ารวมเลนส์ 28-60 มม. F4.5-5.6 จะอยู่ที่ 85200 บาทโดยประมาณ ซึ่งก็ถือว่าถูกกว่า A7S III แต่ได้คุณภาพที่ยอดเยี่ยมและเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม Vlogger ที่อยากได้งานโปรขึ้น ก็ถือว่าน่าสนใจครับ

แต่ถ้าตัวบนแพงไป ลองดูรุ่นก่อนอย่าง SONY ZV-1 ตัวนี้ถ้ามือใหม่จริงๆ ก็น่าจะเพียงพอครับ ตอนนี้ราคาลงมาเหลือ 20990 พร้อมส่วนลดอีก 4% สนใจแวะดูรายละเอียดได้ครับ

https://shope.ee/9p7mYPYcdy

ข่าว : แอดพ่อบ้าน
source: gsmarena

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.