เปิดตัว OnePlus Pad แท็บเล็ตเครื่องแรกของค่าย จอ 144Hz ชิปแรง Dimensity 9000 แถมสไตลัสและคีย์บอร์ดแม่เหล็ก

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ OnePlus เมื่อคืนก็คือ OnePlus Pad แท็บเล็ตเครื่องแรกของบริษัทนี่ล่ะครับ ที่มาพร้อมชิปเซ็ตตัวแรกของ MediaTek มีหน้าจอ 144Hz และที่สำคัญ ในยุคที่ผู้ผลิตหลายรายเอาข้ออ้างเรื่องสิ่งแวดล้อมมาถอดนั่นถอดนี่ออกจากกล่องขายปลีก แล้วเพิ่มกำไรให้ผู้ถือหุ้นของตนเอง แต่ OnePlus ไม่ใช่แค่ใส่ที่ชาร์จมาให้ แต่มีปากกาสไตลัส และคีย์บอร์ดแม่เหล็กแถมให้ในกล่องเลย ใจมันได้!

เปิดตัว OnePlus Pad แท็บเล็ตเครื่องแรกของค่าย จอ 144Hz ชิปแรง Dimensity 9000 แถมสไตลัสและคีย์บอร์ดแม่เหล็ก

OnePlus Pad มาพร้อมตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมครับ แข็งแรงทนทานแน่นอน ด้านหลังมีกล้องหลังวงกลมขนาดใหญ่อยู่บริเวณตรงกลาง ทำให้การถือแท็บเล็ตถ่ายในแนวนอนทำได้ง่ายขึ้น รวมถึงมีดีไซน์แบบ ergonomic ที่บริษัทเรียกว่าแบบหลังเต่า คือมีความโค้งรับกับมือผู้ใช้ ทำให้ลดความเมื่อยล้าขณะใช้งานได้ โดยตัวเครื่องจะมีสีเดียวครับ คือสีเขียวเหนี่ยวทรัพท์ Halo Green ตัวเครื่องหนา 6.54 มม. และหนัก 552 กรัม

สเปคอื่นๆ ก็จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 11.6 นิ้ว 2,800 x 2,000px ความถี่ 144Hz สว่าง 500nits ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 9000 RAM LPDDR5 12GB และความจำแบบ UFS 3.1 รองรับระบบเสียงและภาพ Dolby Atmos และ Dolby Vision แบต 9510mAh ชาร์จเร็ว 67W ซึ่งวันพลัสบอกว่า สามารถสแตนบายได้นาน 1 เดือนเต็ม

อย่างไรก็ตาม OnePlus Pad ตอนนี้ยังไม่ประกาศราคานะครับ และจะเปิดพรีในเดือนเมษายน ซึ่งตามรายงานบอกว่าจะขายในอินเดีย, เมกาเหนือ, ยุโรป, และตะวันออกกลางครับ อ้าว แล้วในไทยล่ะ ถถถ+ คงต้องรอประกาศอีกที แต่สเปคระดับนี้ เพื่อนๆ คิดว่าจะขายเท่าไหร่ครับ ดูแล้วน่าใช้เหมือนกันนะ ^^

ข่าว : แอดพ่อบ้าน
source: gizmochina

ส่วนตัวแอดเดาว่าราคา OnePlus Pad น่าจะมีเหยียบๆ 20k ได้ครับ และถ้าหาแท็บเล็ตราคาระดับนี้ แบบไม่ต้องรอนาน จัดไป Apple iPad Air 10.9-inch Wi-Fi 2022 (5th Gen) เปิดอยู่ 18900 Apple M1 เรื่องความแรงไม่ผิดหวังแน่นอน แถมน้ำหนักเบาเพียง 462 กรัม ใช้ได้นะ สนใจแวะได้จ้า

https://shope.ee/AUMBfrs0FU

Back to Top
Back to Top
Close Zoom
Context Menu is disabled by theme settings.